Ford Việt Nam nói gì về việc xe Ranger và Everest nhập khẩu không đạt tiêu chuẩn

Kết quả thử nghiệm cho thấy, xe Ford Ranger không đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4.
Ford Việt Nam vừa phản hồi về thông tin Ford Ranger nhập khẩu bị phát hiện không đạt tiêu chuẩn được đăng tải trên một số trang báo.

Mới đâymột trang báo uy tín đăng tải thông tin Ford Ranger nhập khẩu bị phát hiện không đạt tiêu chuẩn.

Cụ thể, Ford Việt Nam vừa nhập hai lô xe Ranger và Everest từ Thái Lan về Việt Nam theo các thủ tục quy định tại Nghị định 116 và Thông tư số 03 (hai lô xe mỗi lô chỉ có một mẫu, đại diện cho một kiểu loại).

Tuy nhiên khi cơ quan đăng kiểm thực hiện kiểm định theo lô đã xác định cả hai mẫu xe này không đạt chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường xe cơ giới nhập khẩu.

Kết quả thử nghiệm cho thấy, xe Ford Ranger không đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4. Ảnh minh họa.

Kết quả thử nghiệm cho thấy, xe Ford Ranger không đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4. Ảnh minh họa.

Theo đại diện Trung tâm khí thải (Cục Đăng kiểm Việt Nam) cho biết, tuần trước Trung tâm có thực hiện kiểm tra đối với 2 mẫu xe của Ford Việt Nam, gồm: Ranger và Everest. Đây là 2 mẫu xe được Ford Việt Nam nhập khẩu từ Thái Lan và được kiểm định theo quy định tại Nghị định 116 và Thông tư số 03. Kết quả thử nghiệm cho thấy, hai mẫu xe này đều không đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 4.

“Đến nay, Trung tâm mới chỉ báo cáo lên Phòng Chất lượng xe cơ giới – VAQ (Cục Đăng kiểm Việt Nam) về trường hợp của mẫu xe Ford Ranger. Đối với mẫu Ford Everest, do chưa đủ hồ sơ nên Trung tâm chưa làm báo cáo”.

Email phản hồi rất chung chung và ngắn gọn cùa Ford Việt Nam.

Email phản hồi rất chung chung và ngắn gọn cùa Ford Việt Nam.

Để tìm hiểu tính xác thực của những thông tin này, phóng viên Bản tin Xe plus đã liên hệ với đại diện truyền thông của Ford Việt Nam và nhận được phản hồi như sau:

Gần đây chúng tôi nhập ba chiếc xe từ Thái Lan để thử quy trình kiểm tra theo lô của Nghị định 116, và chúng tôi đang làm việc với Cục Đăng Kiểm Việt Nam để đánh giá các xe này theo quy trình mới.

Tất cả các sản phẩm Ford đã nhập vào Việt Nam trước 2018 đều đã được kiểm tra và được Cục Đăng Kiểm Việt Nam cấp chứng nhận theo quy định hiện hành của Việt Nam.”

Với câu trả lời ngắn gọn và rất chung chung này, Ford Việt Nam không thừa nhận hay phủ định những thông tin cho thấy hai mẫu xe này đều không đạt tiêu chuẩn khí thải.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục tìm hiểu và thông tin chi tiết về vấn đề này.

Nguồn: Sưu tầm

Thuê xe bán tải ngay: https://www.facebook.com/tulaicolorado/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Gọi Ngay 0912094479